HEATMAP AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Ý TƯỞNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Sử dụng vật liệu tông màu trắng-xám, đồ nội thất hình khối lạ mắt, bố trí đèn chiếu sáng… là một vài cách giúp gian bếp thoáng rộng hơn. AnPro là gợi ý một số giải pháp cho gia đình bạn.

Để không gian bếp đẹp và tiện ích nhất nên tiết chế các phụ kiện trang trí bếp đến mức tối thiểu, vì càng nhiều đồ đạc sẽ càng gây cảm giác chật chội, rối rắm. Hãy học tập phong cách tối giản của người Nhật: vứt bỏ hết những đồ đạc cũ, sắp xếp không gian ngăn nắp, dùng nội thất có kích thước thích hợp cho căn phòng. Thay vào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn cho gian bếp bằng cách sắp đặt các màu sắc, hình khối của nội thất.

9 5 08 1 400x400 - Ý TƯỞNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Màu trắng hay xám nhạt thường được ưu tiên sử dụng để tạo cảm giác diện tích không gian được nới rộng hơn. 
Tấm ốp tường cao cấp AnPro có rất nhiều mẫu vân đá hoặc vân giấy dán tường, bạn có thể lựa chọn để “thay áo” cho gian bếp của mình. 
Cần tuyệt đối tránh sử dụng các tông màu nóng, đậm như đỏ hay đen… sẽ khiến căn phòng trở nên tối và chật chội đi.

9 5 09 400x400 - Ý TƯỞNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Việc lựa chọn màu cho sàn nhà cũng vô cùng quan trọng khi không gian không được rộng rãi. Sàn nhà, dù là thảm, gạch ốp sàn, gỗ ốp sàn hay bất kỳ vật liệu gì cũng không nên lựa chọn màu sàn một cách ngẫu hứng, tùy tiện. 
Nên ưu tiên lựa chọn sàn nhà với gam màu trung tính, màu sáng để không gian thêm rộng hơn. Nhưng nếu tường, trần, và nội thất đều mang gam màu sáng, trung tính thì tấm thảm đặt dưới sàn nên tìm một gam đậm hơn và có sức cuốn hút tạo điểm nhấn.

9 5 10 400x400 - Ý TƯỞNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Chọn lựa đồ nội thất phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian. Với phòng nhỏ, bạn sử dụng đồ to sẽ tạo nên cảm giác chật chội, bức bối. 
Ngoài ra, nên dùng những vật dụng có kiểu dáng mềm mại hay dạng xoắn ốc, thay vì hình dạng góc cạnh, để không gian trở nên gọn gàng hơn.

9 5 11 400x400 - Ý TƯỞNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện diện tích gian bếp nhà bạn. Ngoài việc lắp bóng chiếu sáng chính từ trên cao xuống thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc lắp thêm nguồn sáng cho phần bếp nấu hay bồn rửa. 
Ngoài ra, ánh sáng đèn cũng cần thiết để chiếu sáng các mảng gạch ốp tường màu tối cũng như phản chiếu hệ thống trang trí trong nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: