HEATMAP AnPro BM

Sự kiện & hoạt động công ty

Đẩy lùi điềm xấu từ cửa ra vào, cửa sổ

Cửa ra vào hay cửa sổ là chi tiết ít được gia chủ chú ý đến. Nhưng cửa ra vào lại là nơi mở ra vận khí tốt nhất cho gia chủ, đón tài lộc và ngăn ngừa rủi ro. Vì thế, cửa ra vào hoặc cửa sổ nên được gia chủ ưu tiên và lưu tâm.

Bố trí cửa ra vào

Ngôi nhà cũng giống như cơ thể người sống. Đường vào thuận lợi thì khí huyết mới được lưu thông, cơ thể điều hòa tốt theo sự dẫn khí từ cửa vào đến cầu thang và hành lang. Sự vận động khoa học sẽ mang đến những điều may mắn và tài lộc.

Đại sảnh nên được thông thoáng, rộng mở để chào đón những điều tốt đẹp. Không nên để những vật dụng to bản, khắc mệnh chắn ngang lối vào, rác hoặc chất thải ở trước cửa nhà, tránh những điều không may và cản trở tài lộc.

Phong thuy cua ra vao Nho nhung co vo it chu trong se bi xui xeo bam riet - Đẩy lùi điềm xấu từ cửa ra vào, cửa sổ

Cách bố trí hai cửa thông nhau

Trong phong thủy, bày trí cửa thông trong nhà luôn là cần thiết.

Nếu cửa chính và cửa hậu đối thẳng nhau thì vượng khí vào rồi lại ra quá nhanh, khiến tài lộc ra đi mất, nhiều cơ may đến rồi lại tuột khỏi tay.

Nếu hai cửa quá ngắn thì khiến tình hình gia đình ngày càng khó khăn. Nên để xa nhau để sự vận hành khí được hanh thông.

Đặc biệt để ý đến cửa chính thông, nếu hơi lệch đi thì gây trở ngại cho sức khỏe, thường có tên gọi là “vết cắn trộm”. Nếu góc khung cửa sắc như dao cũng là yếu tố khiến tài vận suy giảm. Đồng thời, kích thước các cửa phải phù hợp với nhau. Tốt nhất là cửa lớn mở ra các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm… Điều này thể hiện được quan niệm “tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt” trong dân gian. Cửa nhỏ hướng vào kho khiến của cải của gia chủ lúc nào cũng được tích trữ, bồi đắp ngày càng nhiều.

c9de6fb395ac17e67ad13bda849913f4 299x400 - Đẩy lùi điềm xấu từ cửa ra vào, cửa sổ

Cách bố trí cửa sổ

Nếu cửa ra vào được coi là miệng của nhà thì cửa sổ được coi là đôi mắt thông thái. Vì thế, cánh cửa số sổ nên được thiết kế là mở ra ngoài để vận khí được lưu thông, tăng cường điều hòa. Thay vì thiết kế cửa sổ kéo lên hoặc kéo xuống, hoặc mở ngược vào trong khiến tính khí gia chủ trở nên nhút nhát, có hại đến tài vận.  Đồng thời, cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất nhà, thấp hơn sẽ dễ hạ khí trong nhà, vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên để đón tài vận tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: