HEATMAP AnPro BM

Sự kiện & hoạt động công ty

Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ

Phào chỉ ( hay còn gọi là len tường) là vật liệu xây dựng dùng để trang trí cho ngôi nhà, là một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau, được làm chủ yếu xi măng, vữa, thạch cao, gỗ, nhựa… gờ lên khỏi bề mặt tường hoặc âm vào vữa trát. nhằm tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt, dùng để trang trí gờ tường, góc trần, góc cửa sổ…

phao chi la gi 1 321jg3eytsog1a7zead8ui 600x343 - Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ

Có nhiều loại phào chỉ khác nhau dựa trên nhiều công dụng khác nhau. Nếu biết tối ưu cách sử dụng thì phào chỉ không chỉ khiến không gian trở nên sang trọng, khác biệt mà còn là công cụ linh hoạt giúp cải thiện các khuyết điểm trong thiết kế không gian nội thất.

Phào chỉ chân tường
Phào chỉ dùng trong chân tường thường được dùng với những điểm giao cắt giữa tường và sàn nhà. Phào chỉ chân tường thường có kích cỡ 3-5 inch, được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản. Thông thường, phào ở chân tường là đường chỉ chân hoặc hoa văn bán nguyệt.

khainiemnepphao7 - Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ
Phào cho trần nhà
Đây là loại phào chủ đạo trong thiết kế kiến trúc nhà ở, tạo nên điểm nhấn nổi bật trong căn phòng. Phào trần được ưu tiên sử dụng những loại phào chỉ trang trí có đường cắt nét cầu kỳ, độ đáo nhằm cải thiện không gian đơn điệu và khiến tầm nhìn của người đối diện được mở rộng hơn.
Phào lung (hay còn gọi là chỉ lưng)
Đây là loại phào chỉ có chức năng bảo vệ bức tường tránh những hư hỏng do sự cọ xát trong quá trình di chuyển đồ đạc hoặc do con người gây ra. Bên cạnh đó, chỉ lưng cũng có tác dụng trang trí nhà cửa thêm độc đáo, điểm xuyết thêm cho không gian sang trọng và tinh tế.

phao chi 2 600x300 - Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ

Phào chỉ góc
Phào chỉ dành cho góc tường thường có họa tiết đơn giản, mẫu thông dụng được sử dụng nhiều nhất được đúc lõm, được dùng cho những góc tường, nơi tiếp giáp giữa trần nhà và bức tường, giảm sự đơn điệu cho toàn bộ không gian. Phào chỉ góc cũng được dùng để trang trí tại khu vực cầu thang, tay vịn tăng thêm sự mềm mại.

Phào chỉ cho khung tranh
Ngày nay, xu hướng các gia đình dùng tranh để trang trí trong nhà ngày càng nhiều. Tranh được sử dụng chủ yếu trong không gian phòng khách, phòng ăn. Với một số gia đình, treo tranh phong thủy trong nhà nhằm mang lại tài lộc, may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Có những người sử dụng tranh để trang trí không gian bớt nhàm chán, tạo điểm nhấn. Dù với ý nghĩa như thế nào thì khung tranh cũng cần được chăm chút để tạo được tổng thể hoàn hảo cho cả không gian.
Dùng phào chỉ khung tranh giúp chúng đồng bộ với màu sắc của tường nhà cũng như sắc màu tổng thể của toàn bộ kiến trúc nội thất ngôi nhà.

anh 9 600x395 - Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ

trang tri tuong phong khach voi phao khung tranh pu an tuong 533x400 - Lựa chọn phào chỉ thông minh theo cung mệnh gia chủ
Nẹp viền – chỉ khung cửa
Chỉ khung được thiết kế với mục đích che lấp những chỗ chưa được hoàn thành giữa tường và cửa hoặc khung cửa sổ. Chỉ khung được thiết kế theo từng vị trí cụ thể, tùy vào tình trạng của phần cần bị che lấp, to hay nhỏ, rộng hay hẹp… Tuy nhiên kích cỡ tiêu chuẩn của chỉ khung cửa, nẹp viền thường là 2 3- inch.
Trong phong thủy, việc lựa chọn phong thủy cũng rất quan trọng. Mỗi mệnh lại có một màu sắc phong thủy tương ứng, giúp mang lại tài lộc, vận khí ôn hòa.

Với những gia chủ mệnh Kim, màu sắc may mắn nhất là màu vàng, bên cạnh các màu như là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Gia chủ mệnh Kim nên chú ý sử dụng màu sắc này trong lựa chọn phào chỉ để mang đến cuộc sống thuận lợi, và may mắn.

Với những gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa, màu đen và xanh lam lại là 2 màu hợp nhất cho gia chủ thuộc mệnh này. Thủy đồng thời cũng sinh Mộc, tương ứng với phào chỉ mang màu sắc như đỏ, tím, hồng cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Sắc đỏ và tím cũng là màu sắc tương ứng với những gi chủ mệnh Thổ.

Với những gia chủ mệnh Thủy, việc lựa chọn phào chỉ cho ngôi nhà có phần dễ dàng hơn bởi màu sắc phù hợp nhất với cung này là đen và trắng. Các gia chủ có thể phối kết hợp phào chỉ với các loại vật liệu khác như kim loại, gỗ, thủy tinh, đồng… để có tác dụng về mặt phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: