AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Gạch ốp bếp, sơn tường hoặc sắm sofa màu tím giúp ngôi nhà thêm sinh động mà không quá sặc sỡ.

AnPro 1 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Viện sắc màu Pantone ngày 9/12 công bố màu xanh tím của hoa dừa cạn là màu của năm 2022. Màu xanh tím nói riêng và các tông màu tím nói chung cũng hay được nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế đưa vào nhà ở.

Trong công trình ở Tây Ban Nha, văn phòng Masquespacio Bilbao ốp bếp bằng gạch tím, tạo nên điểm nhấn cho khu vực sinh hoạt chung.

AnPro 2 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Khi tự làm căn hộ của mình ở New York, hai nhà thiết kế Harry Nuriev và Tyler Billinger của văn phòng Crosby Studios không ngại sử dụng màu sắc, hình khối và chất liệu để thể hiện phong cách bản thân.

Các sắc thái khác nhau của màu tím được họ dùng cho tường, thảm, tủ, ghế bành và kệ, tạo sự tương phản với màu xám của tường, rèm.

AnPro 3 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Với công trình ở Nga, nhà thiết kế Eduard Eremchuk và Katy Pititskaya đã phủ màu tím nhạt khắp các bức tường. Để cân bằng thị giác, đồ nội thất bao gồm bàn, ghế, đèn có màu trắng kem còn sàn nhà ốp gạch màu trắng xám.

AnPro 4 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Một cách khác để đưa màu tím vào nhà là thông qua đồ đạc như cách văn phòng Craig Steely Architecture áp dụng cho một ngôi nhà ở Mỹ. Bộ sofa màu tím “chìm” trong ô vuông rộng 13 m2 giúp người ở cùng khách tới thăm vừa trò chuyện vừa ngắm cảnh bên ngoài.

AnPro 5 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Ngoài nội thất, màu tím cũng được dùng cho ngoại thất. Ví dụ, bạn có thể làm cửa màu tím như ngôi nhà ở Nhật do văn phòng Eastern Design Office thiết kế.

AnPro 6 - 7 thiết kế cho gia chủ yêu màu tím

Nếu ưa mạo hiểm hơn, gia chủ hãy tham khảo thiết kế công trình ở Hàn Quốc của văn phòng Iroje Khm Architects. Với phần mái được sơn tím toàn bộ, ngôi nhà như một quả đồi thu nhỏ.

Hoặc bạn có thể liên lạc với AnPro để in tranh 2D/3D với tông màu tím “bắt trend” để trang trí cho tổ ấm của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *