AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Bí quyết chọn vật liệu lát sàn “chuẩn – an – toàn”

Khi lựa chọn vật liệu lát sàn cho tổ ấm, bạn chắc chắn sẽ có những thắc mắc: Liệu sàn gỗ công nghiệp có an toàn? Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ? Sàn nhựa vân gỗ có bền hay không? Nên lựa chọn sản phẩm nào để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng AnPro tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Những yếu tố quan trọng đảm bảo vật liệu lát sàn an toàn

Sàn gỗ công nghiệp, sàn dán keo hay thảm sợi tổng hợp có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà của bạn với các hóa chất nguy hiểm. Hãy lựa chọn theo các lưu ý sau:

  • Sử dụng sàn bề mặt cứng thay cho thảm sợi tổng hợp
  • Nếu chọn sàn gỗ tự nhiên, hãy chọn sản phẩm được chứng nhận FSC – Tiêu chuẩn chứng nhận về rừng
  • Chọn sản phẩm có nguyên liệu sản xuất và hoàn thiện có VOC thấp
  • Sản phẩm lắp đặt sử dụng hèm khóa hoặc khóa bấm; không sử dụng keo
  • Chọn sàn AnPro để không còn lo lắng về formandehyde, ẩm mốc, mối mọt hay cong vênh.

Formaldehyde 2 1 04 1 - Bí quyết chọn vật liệu lát sàn "chuẩn - an - toàn"

2. Các chứng nhận an toàn cho vật liệu lát sàn

Ngày này, người tiêu dùng coi yếu tố an toàn đóng vai trò quyết định khi lựa chọn vật liệu lát sàn, nhằm đảo bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nhưng một sản phẩm lát sàn được xem là an toàn cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào, được những tổ chức nào chứng nhận?

Cùng AnPro tìm hiểu về các loại chứng nhận đảm bảo sản phẩm lát sàn an toàn ngay dưới đây:

Chung nhan vat lieu 01 600x338 - Bí quyết chọn vật liệu lát sàn "chuẩn - an - toàn"

  • CE Marking: Chứng nhận CE Marking đòi hỏi sản phẩm tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu về khí thải và chất lượng sản phẩm. Chứng nhận CE cũng được coi như “hộ chiếu thương mại”, là “giấy thông hành” giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA.
  • FloorScore®: Là tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận chất lượng không khí trong nhà (IAQ) được công nhận đối với vật liệu bề mặt cứng và các vật liệu như chất kết dính, lớp lót, được tạo ra phù hợp với lượng khí thải nghiêm ngặt trong nhà, đảm bảo mức phát thải VOC thấp và không gây hại.
  • California Phase 2 Compliant (CARB P2): Chứng nhận CARB P2 là một chứng nhận liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập và kiểm toán nhà máy trong quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, nhằm lưu hành sản phẩm tại thị trường này.
  • Greenguard Gold: Chứng chỉ Greenguard Gold là chứng chỉ xanh được Viện môi trường Greenguard (GEI) cung cấp. Chứng nhận Greenguard được công nhận và chấp nhận bởi các chương trình xây dựng bền vững và bộ luật xây dựng trên toàn thế giới. Khi một sản phẩm mang chứng nhận Greenguard, điều đó có nghĩa là nó được thiết kế cho không gian trong nhà, đáp ứng các giới hạn phát thải hóa học nghiêm ngặt và đã được thông qua cuộc kiểm tra hơn 10.000 hóa chất.
  • Greenseal – 11: Tiêu chuẩn này thiết lập các yêu cầu về môi trường, sức khỏe và tính năng đối với một số lớp phủ nhất định như: Sơn tường, Sơn phủ chống ăn mòn và chống gỉ; Sơn sàn; Sơn lót; Keo chít sàn hoặc gạch…

AnPro đạt Floorscore 600x400 - Bí quyết chọn vật liệu lát sàn "chuẩn - an - toàn"

Tự hào là đơn vị cung cấp sàn uy tín và an toàn cho sức khỏe, AnPro mang đến giải pháp nội thất thông minh, hiện đại cho mọi gia đình Việt. Chỉ cần bạn đặt niềm tin, mọi vấn đề về sàn cho không gian nội thất hoàn hảo sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp từ AnPro.

Để được tư vấn về các thiết kế đẹp nhất và các sản phẩm nội thất từ AnPro, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888 71 75 76

Email: info@anprostyle.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *