HEATMAP AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Formadehyde – nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

Chi phí khai thác cao, nguồn nguyên liệu dần khan hiếm khiến sản phẩm từ đá, gỗ tự nhiên ngày càng đắt. Gỗ công nghiệp ra đời giải quyết phần nào thực tế về nguyên vật liệu mới.

Tuy nhiên, sản phẩm từ gỗ công nghiệp này gây tranh cãi vì các vấn đề liên quan đến sức khỏe, do lo ngại về hợp chất Formaldehyde.

Trong bài viết này, hãy cùng AnPro tìm hiểu về Formaldehype trong gỗ công nghiệp để có thể đưa ra lựa chọn chất liệu nội thất uy tín, an toàn cho sức khoẻ gia đình.

1. Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một loại khí không màu, dễ cháy ở nhiệt độ phòng và có mùi xốc mạnh, khó ngửi. Tiếp xúc với formaldehyde có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Formaldehyde được tìm thấy ở đâu?

Formaldehyde được tìm thấy trong:

  • Có trong keo trộn bột gỗ trong sản xuất các sản phẩm gỗ composite (ví dụ gỗ dán, gỗ cứng và ván sợi mật độ trung bình);

Final 01 scaled - Formadehyde – nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

  • Vật liệu xây dựng và cách nhiệt;
  • Các sản phẩm gia dụng như keo dán, vải ép vĩnh viễn, sơn phủ và các sản phẩm giấy;
  • Chất bảo quản được sử dụng trong một số loại thuốc, mỹ phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác như nước rửa chén và chất làm mềm vải;
  • Phân bón và thuốc trừ sâu.

Formaldehyde là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy và một số quá trình tự nhiên khác, và cũng được tìm thấy trong:

  • Khí thải từ các thiết bị đốt nhiên liệu không có lỗ thông hơi, như bếp gas hoặc lò sưởi dùng dầu hỏa.
  • Khói thuốc lá.

 

3. Ảnh hưởng sức khỏe của Formaldehyde

Formaldehyde có thể gây kích ứng da, mắt, mũi và cổ họng. Mức độ tiếp xúc cao có thể gây ra một số loại ung thư.

4. Làm thế nào để bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi Formaldehyde

 Giảm các sản phẩm có chứa formaldehyde trong gia đình:

  • Cân nhắc mua các sản phẩm gỗ công nghiệp được chứng nhận tuân thủ ANSI / HPVA HP-1-2009 (đối với gỗ ván ép gỗ), ANSI A208.1-2009 (đối với ván dăm) hoặc ANSI A208.2-2009 (đối với ván sợi mật độ trung bình). Những tiêu chuẩn này bao gồm các giới hạn về phát thải formaldehyde.
  • Cân nhắc việc mua các sản phẩm gỗ công nghiệp được chứng nhận tuân thủ theo Biện pháp kiểm soát hóa chất trong không khí của Ủy ban Tài nguyên không khí California (CARB) để giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ tổng hợp.

Formaldehyde 2 3 04 - Formadehyde – nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

 

Sử dụng sàn vân gỗ AnPro để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Sản phẩm sàn vân gỗ AnPro tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như: CE – Đạt tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn quan trọng của Châu Âu đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng; FloorScore – tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận chất lượng không khí trong nhà; Reach – đảm bảo sử dụng an toàn hóa chất trong mức giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn Châu Âu; và các tiêu chuẩn như SGS Critical Radiant Flux ASTM E648 về khả năng hạn chế cháy lan, Static Coefficient ASTM D2047-17 về khả năng kháng trơn trượt; Wear Layer Thickness ASTM F410-8 – Khả năng kháng mài mòn…

Formaldehyde 2 1 04 - Formadehyde – nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

Sử dụng điều hòa không khí và máy hút ẩm

Tốc độ giải phóng formaldehyde được tăng tốc bởi nhiệt và cũng có thể phụ thuộc phần nào vào mức độ ẩm. Do đó, việc sử dụng máy hút ẩm và điều hòa không khí để kiểm soát hoặc giảm độ ẩm và duy trì nhiệt độ vừa phải có thể giúp giảm lượng khí thải formaldehyde (làm sạch khay hút ẩm và đường ống nước thường thường xuyên để chúng không trở thành nơi sinh sản của vi sinh vật).

Formaldehyde 2 2 04 scaled - Formadehyde – nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

Tăng thông gió

Tăng tốc độ thông gió trong nhà của bạn, đặc biệt là sau khi mang các nguồn formaldehyde mới vào nhà cũng sẽ giúp giảm mức độ formaldehyde.

Nguồn thông tin: Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ – EPA

Tự hào là đơn vị cung cấp sàn uy tín, AnPro đã và đang mang đến giải pháp nội thất thông minh, hiện đại cho mọi gia đình Việt. Chỉ cần bạn đặt niềm tin, mọi vấn đề về sàn cho không gian nội thất hoàn hảo sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp từ AnPro.

Để biết thêm thông tin về loại vật liệu này, quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng HN: Tầng 12 – Tòa nhà PVOil số 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: 41- 43 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888. 71.75.76 – 0886.11.75.76

Email: info@anprostyle.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: