AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Lựa chọn chất liệu sàn cho lối ra vào trong căn nhà bạn

Anh bai 4 1 - Lựa chọn chất liệu sàn cho lối ra vào trong căn nhà bạn
Khu vực lối ra vào được lát bằng sàn nhựa SPC AnPro

Khu vực lối ra vào cửa là khu vực trong nhà thường không được chú trọng và đầu tư đúng mức, mặc dù nó gây ấn tượng ban đầu cho bất kỳ vị khách nào ghé thăm nhà bạn. Đây là khu vực đi lại nhiều nhất trong nhà, liên tục bị va đập, đá bởi các loại giày, chịu sức nặng của các loại đồ vật. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu sàn phù hợp có thể tránh thường xuyên phải cải tạo hoặc thay mới.

Trong bài viết này, AnPro sẽ đưa ra một vài yếu tố cần cân nhắc để bạn lựa chọn loại sàn cho khu vực lối ra vào ưng ý nhất.

Độ bền

Nếu bạn đang tìm cách cải tạo sàn khu vực lối ra vào và mong muốn không phải thay thế chúng trong một thời gian dài thì yếu tố về độ bền nên được ưu tiên hàng đầu. Sàn AnPro là một lựa chọn phù hợp cho khu vực lối ra vào này bởi sàn khả năng chống trầy xước và cứng cáp. Tính ưu việt này có được nhờ lớp UV ngoài cùng và nguyên liệu cao cấp của bột đá và nhựa PVC.  2.    Chống thấm nước

Bị thấm nước là nguyên nhân chính phá hủy sàn nhanh chóng. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, ngày càng có nhiều loại sàn chống thấm hiệu quả có khả năng ngăn cản sự phá hủy và kéo dài tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của sàn.

Dễ vệ sinh

Lối ra vào là nơi mà tất cả nước, bụi bẩn theo giày và quần áo vương ra sàn. Nếu vết bẩn đọng càng lâu thì tuổi thọ của sàn càng bị rút ngắn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một loại vật liệu dễ vệ sinh.

Thoái mái, đảm bảo an toàn sức khỏe

Phụ thuộc vào vật liệu bạn chọn, sự hao mòn trên sàn nhà có thể liên quan trực tiếp đến sức khỏe của các khớp xương dưới. Bạn nên chọn vật liệu có khả năng dẫn nhiệt tốt, mang lại cảm giác thoải mái và ấm áp cho những thành viên trong gia đình.

Thẩm mỹ

Khi xem xét các vật liệu lát sàn khác nhau, bạn nên xem xét chức năng và độ bền hơn là  vẻ bề ngoài. Nếu bạn đã chon được một phong cách có sẵn, đừng vì cố chọn một kiểu dáng hay màu sắc để phù hợp với phong cách đó mà bỏ qua các yếu tố khác. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều chất liệu có độ bền cao từ nhựa vinyl sang trọng đến gạch men bắt chước vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, do đó bạn vẫn có được vẻ đẹp tự nhiên và phong cách mà bạn mong muốn.

Chi phí

Như mọi khi, giá cả là một yếu tố trong bất kỳ dự án cải tạo nhà nào. Vật liệu làm sàn có nhiều mức giá khác nhau về chi phí lắp đặt.  

Vật liệu mới hiện nay có thể đáp ứng được 7 yếu tố trên và là một lựa chọn tuyệt vời cho lối vào là sàn nhựa SPC. Sàn nhựa SPC AnPro có những đường vân như sàn gỗ tự nhiên, nhưng dễ lau chùi hơn và bền lâu hơn ở những khu vực có nhiều người qua lại. Vì dễ lắp đặt và khá rẻ, sàn nhựa SPC AnPro là một lựa chọn thân thiện với môi trường, và hợp lý với ngân sách eo hẹp cho các lối vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *