AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Mẹo tự làm mới nhà cửa mùa dịch

Bằng những cách đơn giản như dọn dẹp hay di chuyển nội thất, bạn có thể làm mới không gian sống mà chẳng tốn nhiều tiền.

Giãn cách xã hội là thời điểm tốt để bạn sắp xếp lại nhà cửa. Nếu muốn tân trang tổ ấm, bạn hãy thử tham khảo những cách dưới đây.

Dọn dẹp

Một căn nhà dù được thiết kế chỉn chu đến đâu cũng sẽ bớt đẹp nếu gia chủ bừa bộn. Ngược lại, một căn nhà nhỏ sẽ trở nên đẹp hơn nếu gia chủ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Bên cạnh việc vệ sinh không gian sống, các gia chủ cũng nên kiểm tra và đánh giá lại nhu cầu sử dụng cùng tình trạng các đồ đạc đã sắm, từ nội thất đến bát đĩa, sách vở, thiết bị điện tử.

Sau một thời gian sử dụng, có thể nhiều món đã hỏng hoặc công năng không còn phù hợp trong thời điểm này và nên được thay thế. Bạn hãy đem cho hoặc bỏ chúng để nơi ở thêm rộng rãi. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên dành một phòng hoặc một góc làm kho lưu trữ trong nhà. Giãn cách xã hội còn là cơ hội để các thành viên xem xét lại lối sống sao cho tổ ấm tiện nghi nhưng không tùy tiện.

Thay đổi đồ decor và tông màu trang trí

Chỉ bằng cách thay đổi đồ decor, nơi ở của bạn sẽ trông khác hẳn. Nếu sẵn đồ ở nhà, bạn hãy thử thay đổi tranh ảnh trên tường, thảm phòng khách hoặc bày các bình hoa. Lưu ý, bạn nên lên ý tưởng sẵn về một tông màu yêu thích và bày biện đồ decor theo tông màu này.

Nếu muốn không gian thêm “lột xác”, gia chủ có thể đổi màu sắc trên tường và sàn nhà. Không cần đổi mới toàn bộ mà chỉ cần thay thế một vài mảng tường cũng đủ tạo nên sự khác biệt.

Sản phẩm AnPro bao gồm tấm ốp tường, sàn SPC … giúp thi công nhanh và dễ dàng trên bất kỳ bề mặt nào, ứng dụng cho nhiều loại không gian khác nhau. Với mẫu mã và tông màu đa dạng từ vân đá, vân gỗ, vân giấy…sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong cách nội thất hiện có.

Đặc biệt, sản phẩm AnPro giúp dễ dàng lắp đặt mà không cần đến keo, tiết kiệm thời gian so với việc thi công các sản phẩm truyền thống.

SA281cam001 600x366 - Mẹo tự làm mới nhà cửa mùa dịch
Sản phẩm AnPro mô phỏng chân thực và sắc nét vân gỗ, vân giấy, vân đá… là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn “đổi mới” tổ ấm của mình

Di chuyển nội thất

Chỉ cần thay đổi vị trí vài món nội thất như bàn ghế, không gian sống sẽ mới lạ ngay lập tức. Tùy theo điều kiện mặt bằng, gia chủ có thể chuyển chỗ sofa, ghế bành, bàn phụ.

Bạn cũng hãy thử xem sinh hoạt của mình và gia đình hiện tại có gì khác để điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ, bộ sofa nằm gần ban công giờ không còn được sử dụng có thể chuyển vào góc, nhường chỗ cho đàn piano vốn nằm ở trong. Trong giai đoạn làm việc tại gia, gia chủ cũng có thể dời bàn làm việc ra gần cửa sổ và mảng xanh để thư thái hơn.

Thay vỏ chăn, ga, gối

Phòng ngủ luôn luôn là không gian quan trọng. Mùa dịch, nó lại càng nên được chăm chút. Hầu hết các gia đình đều sắm nhiều bộ vỏ chăn, ga gối nên bạn hãy thử thay đổi. Một lưu ý khi chọn vỏ chăn, ga gối là càng đơn giản càng tốt. Bạn nên chọn màu trơn hoặc họa tiết nhỏ.

Chăm sóc cây xanh

Cây xanh đem tới cảm giác thư giãn nhưng cũng cần sự chăm sóc. Tranh thủ thời gian này, bạn hãy cắt tỉa cây cối và kiểm tra tình trạng sức khỏe của chúng để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, vứt bớt cây đã chết và chậu đất không dùng tới. Cầu kỳ hơn, bạn có thể đổi chậu cho cây. Các loại chậu trong nhà nên tối giản về chất liệu, hình dáng, màu sắc. Điều này giúp không gian tinh tế hơn.
Gia chủ cũng nên xem vị trí đặt đã phù hợp với nhu cầu của cây chưa. Nếu không gian và các điều kiện tự nhiên như ánh sáng, độ ẩm cho phép, hãy thử di chuyển cây cối, ví dụ đưa cây từ ngoài ban công vào phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng sẽ phát hiện ra nhiều chỗ bày cây mới, từ đó dễ dàng làm mới tổ ấm. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên chuyển sang cây thủy sinh cho đỡ tốn công.

Nguồn: VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *