AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 1)

Bạn đang cân nhắc sàn nhựa SPC cho ngôi nhà của mình? Vậy thì bài viết này dành cho bạn. AnPro sẽ liệt kê những tiêu chí chất lượng, thiết bị và cách thức các kỹ thuật viên của AnPro thực hiện để đánh giá chất lượng của ván sàn SPC trước khi xuất kho. Trong phần 1 này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích tiêu chuẩn độ dày, độ bóng và độ ẩm của sản phẩm.

Độ dày

Độ dày là một trong những yếu tố quan trọng quyết độ mức độ phù hợp của ván sàn với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xét trên khía cạnh kỹ thuật, thông số độ dày phản ánh chất lượng nén của cốt sàn gồm nhựa nguyên sinh và bột đá, tạo nên độ cứng, khả năng chịu lực, tính ổn định của sàn trước các tác động trong khi sử dụng và của môi trường như thời tiết, độ ẩm,…

Khi các phân tử trong cốt sàn liên kết chặt chẽ với nhau dẫn tới độ dày của sàn càng cao, khả năng chịu áp lực của ván sàn cũng cao hơn, chống cong vênh, nứt vỡ, nâng cao chất lượng cho sàn nhà.

AnPro đang sản xuất 3 loại độ dày khác nhau gồm: 4mm, 6mm và 8mm, trong đó loại sàn 6mm được ưa chuộng hơn cả. Để đánh giá đúng được thông số độ dày, chúng tôi sử dụng công cụ được gọi là đồng hồ đo dộ dày điện tử. Mức độ sai số của độ dày sàn khoảng 0.13mm thì sàn đó đạt tiêu chuẩn chất lượng để xuất kho.

Anh bai AnPro 6.1.1 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 1)
(Ảnh 1: Kỹ thuật viên AnPro đang sử dụng đồng hồ đo dộ dày điện tử)

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật AnPro còn sử dụng công cụ khác như thước đo độ dày nan quạt, hay thước cặp kỹ thuật số 20 – 2000mm.

Anh bai AnPro 6.1 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 1)
(Ảnh 2: Thước đo độ dày nan quạt)

Độ bóng

Sàn nhựa SPC được ưa thích bởi họa tiết mô phỏng vân gỗ hay vân đá như thực tế. Điểm quan trọng để sàn nhựa SPC tạo được hiệu quả mô phỏng như vậy là tùy thuộc vào việc khống chế độ sáng ván sàn. Mức độ sáng phù hợp sẽ dao động ở khoảng 5-8 độ, màu sắc hài hòa, không làm sáng chói mắt, màn lại cảm giác y như đang nhìn vào gỗ và đá tự nhiên.

Ván sàn AnPro được đo lường độ sáng bóng trên bề mặt, đánh giá khả năng phản chiếu ánh sáng bằng máy kiểm tra độ bóng (Glossmeter). Đây là một loại máy thí nghiệm cực kỳ quan trọng trong sản xuất sàn nhựa SPC, cho kết quả nhanh chóng, kiểm tra liên tục mức độ bóng của sàn và đạt độ chính xác cao. Sai số cho phép của thiết bị là 1.0Gu

Anh bai AnPro 6.2 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 1)
(Ảnh 3: Độ bóng của sàn nhựa SPC AnPro được đánh giá qua máy kiểm tra độ bóng (Glossmeter))

Độ ẩm

Sàn nhựa SPC AnPro có ưu điểm vượt trội là chống thấm nước và chống ẩm tốt bởi thành phần chính từ bột đá siêu mịn. Để bảo đảm được tính năng này, đội ngũ nhân sự nghiên cứu của AnPro sử dụng máy kiểm tra độ ẩm nhiệt độ lập trình để đánh giá nhiệt độ và độ ẩm.

Đây là một loại thiết bị đo lường kiểm định chất lượng, mô phỏng môi trường tự nhiên và trong phòng bao gồm nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Qua đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra khả năng thích ứng của mẫu thử và sự thay đổi tính chất đặc điểm của mẫu thử khi chịu sự ảnh hưởng tác động bởi các nhiệt độ và độ ẩm khác nhau.

Anh bai AnPro 6.3 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 1)
(Ảnh 4: Kỹ thuật viên AnPro đang thao tác trên máy kiểm tra độ ẩm nhiệt độ lập trình để đánh giá nhiệt độ và độ ẩm)

Qua bài viết này, bạn đã được trang bị một phần kiến thức khi đánh giá chất lượng của bất kỳ ván sàn SPC nào, đặc biệt hiểu được quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của sàn SPC AnPro. Hẹn các bạn ở phần 2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *