AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 2)

Bạn đang cân nhắc sàn nhựa SPC cho ngôi nhà của mình? Vậy thì bài viết này dành cho bạn. Ở phần trước, AnPro đã phân tích ba tiêu chuẩn chất lượng gồm độ dày, độ bóng và độ ẩm trong số nhiều tiêu chí chất lượng người mua cần xem xét và đánh giá trước khi lựa chọn sàn nhựa SPC. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng khác, cụ thể là độ bền và độ lún.

Độ bền

Sàn nhà là khu vực thường xuyên chịu tác động của nhiều loại lực. Vì vậy việc xác định độ bền chịu tác động với sàn nhựa SPC là vô cùng cần thiết. Để đánh giá tiêu chí này, các kỹ thuật viên của AnPro đã sử dụng 2 loại thiết bị gồm:

Máy xác định độ bền chịu tác động của bánh xe chân ghế.

Máy kiểm tra độ bền chống mài mòn của sàn nhựa SPC.

Để xác định độ bền chịu tác động của bánh xe chân ghế, phương pháp này đòi hỏi mẫu ván sàn nhựa SPC chịu sự di chuyển của bánh xe chân ghế, xác định độ nhạy cảm của ván lát sàn nhiều lớp bao gồm cả mối nối đối với tính chất rạn bề mặt, tính toàn vẹn cấu trúc và tính ổn định mối nối. Theo tiêu chuẩn ISO 24337, sàn đạt chất lượng nếu khe hở lớn nhất và sự khác nhau về chiều cao trung bình nhỏ hơn 0.1mm.

Anh bai AnPro 7 300x200 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 2)
(Máy xác định độ bền chịu tác động của bánh xe chân ghế)

Kiểm tra mức độ chống mài mòn của sàn nhựa SPC nghĩa là đánh giá khả năng chống chịu tốt của vật liệu sản phẩm với sự tác động của cọ sát, mài, chà nhám liên tục, kiểm tra độ bền màu của sàn. Bước này được thực hiện bằng việc đặt mẫu sàn lên mặt bàn giữ mẫu và cố định bằng băng keo. Sau đó dán vải chà nhám lên khay tròn đựng vật liệu chà nhám, cho mặt nhám tiếp xúc đè lên sàn nhựa, tiếp theo đặt quả cân 4N hoặc 6N lên khay tròn, đậy nắp máy, cuối cùng là cắm thanh chốt tròn lên lỗ đã thiết kế sẵn trên nắp máy để giữ chặt tất cả các vật tư chúng ta vừa đặt trên mặt bàn, sau đó là bấm nút cho máy chạy tiến hành thử cường độ chà nhám.

Theo tiêu chuẩn ASTM D6040, với lớp chống mài mòn dày 0.3mm, số vòng được thực hiện lớn hơn hoặc bằng 4500 vòng, với lớp chống mài mòn dày 0.5mm, số vòng tối thiểu là 6000 vòng. Theo đó, để đạt được chất lượng xuất xưởng, dựa vào tiêu chuẩn ASTM F1515, chỉ số đo lường khoảng cách giữa màu sau khi tác độ  tương phản hoàn toàn với màu gốc.

Anh bai ANPro 7.1 300x200 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 2)
(Kỹ thuật viên AnPro đang sử dụng máy xác định độ bền chịu tác động của bánh xe chân ghế)

Độ lún

Các kỹ thuật viên AnPro đã sử dụng máy kiểm tra vết lõm dư lượng tự động để kiểm tra sự chênh lệch giữa độ dày ban đầu và độ dày đo được sau khi loại bỏ tải, và khoảng cách giữa hai tấm song song. Kết cấu càng chặt che thì khả năng chống lún của ván sàn càng tốt.

Ở bước chuẩn bị, mẫu được sử dụng có kích thước 6x6cm, được bóc lớp IXPE. Sau đó, đặt khít mẫu lên trên tấm kim loại, rồi đưa tấm kim loại và mẫu vào khung. Mẫu được cố định bởi nam châm. Thiết bị dựa trên tiêu chuẩn kiểm tra Châu Âu và Hoa Kỳ, hoàn toàn tự động với một cú nhấp chuột để hoàn thành một loạt các bước và tự động lưu dữ liệu nên tránh lỗi của nhân viên thao tác.

Anh bai AnPro 7.2 300x200 - Những tiêu chí chất lượng cần quan tâm khi mua sàn nhựa SPC (Phần 2)
(Kỹ thuật viên AnPro đang sử dụng máy kiểm tra vết lõm dư lượng tự động)

Theo tiêu chuẩn ASTM F1914, ván sàn đủ điều kiện xuất kho nếu độ chênh lệch ≤ 3%. AnPro khẳng định luôn mang những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Qua bài viết này, bạn đã được trang bị một phần kiến thức khi đánh giá chất lượng của bất kỳ ván sàn SPC nào, đặc biệt hiểu được quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của sàn SPC AnPro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *