AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: “Chớ dùng đồ gỗ”

Trong phong thủy, gỗ là chất liệu không được khuyến khích cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, gỗ lại là vật liệu khá phổ biến, có tính thẩm mỹ cao trong thiết kế nội thất. Với các sản phẩm vân gỗ của AnPro, gia chủ mệnh Thổ có thể yên tâm sử dụng mà vẫn đảm bảo yếu tố hài hòa phong thủy.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm dưới đây: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961, 2021), Canh Ngọ (1930, 1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977).

Theo ngũ hành, Thổ là màu vàng nên có thể sử dụng những màu tông vàng để trang trí như vàng cam, vàng đất… Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu đỏ, tím và hồng cũng là màu phong thủy cho mệnh Thổ (tuy nhiên không nên quá lạm dụng gam màu này). Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những màu phong thủy như trên làm màu chủ đạo trong trang trí và xây dựng để gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, do màu trắng thuộc hành Kim nên màu trắng cũng là màu hợp mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vì thế, khi lựa chọn nội thất bạn có thể chọn thêm màu trắng nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu xanh lá cây hay xanh lục.

Từ các yếu tố màu sắc trên, AnPro chỉ dẫn bạn cách thay đổi nội thất căn nhà từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp.

Phong thủy phòng khách

Gia chủ có mệnh Thổ nên trang trí ngôi nhà bằng các loại đá (đá cẩm thạch) sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Đặc biệt nên tránh gỗ vì gỗ là chất liệu làm tổn hại đến bản mệnh.

FX88001 5pk01b anpro - Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: “Chớ dùng đồ gỗ”
Thay thế cho chất liệu sàn gỗ thì sàn vẫn gỗ AnPro là sự lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Thổ

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng. Thay thế cho chất liệu sàn gỗ nhưng vẫn đảm bảo gam màu phong thủy nâu, vàng cam… thì sàn vân gỗ AnPro là sự lựa chọn lý tưởng.

Phong thủy phòng ngủ

Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh mệnh Thổ là Tây Nam hay hướng Đông Bắc là sự kết hợp Thổ với Thổ.

Màu sơn trong phòng ngủ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc các màu tương sinh như màu vàng và nâu đất. Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các loại tấm ốp trang trí nội thất màu nâu, nâu đất để tăng thêm hiệu quả phong thủy. Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để âm dương hài hòa.

phòng ngủ mệnh thổ anpro - Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: “Chớ dùng đồ gỗ”
Những vật liệu trang trí như tấm ốp tường, phào chỉ AnPro sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ thay đổi phong thủy hài hòa mà không tốn kém

Để thay đổi tất cả màu sơn tường, sàn nhà và đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác bằng cách thay đổi những vật liệu trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà như: phào chỉ trang trí, tấm ốp nội thất… Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Phong thủy phòng bếp

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ đó là màu vàng sậm, màu nâu đất nên có thể sử dụng những màu sắc này trong phòng bếp. Vì Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím rất được khuyến khích sử dụng. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên vẫn có thể dụng màu trắng cho phòng bếp.

Trong phòng bếp có rất nhiều đồ nội thất chẳng hạn như bàn ăn, tủ bếp, bếp nấu,… nên việc sử dụng cùng một chất liệu là rất khó. Tuy nhiên, do người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên sẽ rất hợp với những vật được làm từ đất như gốm, sứ,…

phòng bếp mệnh thổ anpro - Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: “Chớ dùng đồ gỗ”
Việc đan xen các chi tiết màu gỗ như tấm ốp vẫn gỗ, sàn vân gỗ… vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy cho người mệnh Thổ

Vì Thổ kỵ Mộc cho nên bạn cần hạn chế các đồ dùng bằng gỗ trong phòng bếp. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sử dụng hay kết hợp các chi tiết bằng gỗ, gia chủ có thể tham khảo các chi tiết hoàn thiện nội thất của AnPro như: tấm ốp vân gỗ, phào chỉ trang trí màu gỗ… để tô điểm cho căn bếp mà vẫn hợp phong thủy.

Trên đây là một vài lưu ý khi về phong thủy nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm một vài kiến thức và những lưu ý cần thiết để lựa chọn đồ nội thất cho gia đình mình thêm đẹp mắt và tăng tài lộc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *