"); }

Tư vấn kiến trúc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, màu sắc hợp nhất là vàng, vàng đất hay màu nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm màu đỏ, màu tím. Với không gian phòng khách – phòng sinh hoạt chung quan trọng trong mỗi gia đình, việc lựa chọn màu sắc và cách trang trí thích hợp với bản mệnh cũng là điều các gia chủ mang mệnh Thổ cần hết sức chú tâm.

Tho phong khach 400x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Phòng khách là phòng được cả gia đình quan tâm và ưu ái nhất, vì đây là nơi tiếp đón khách đến chơi cũng như nơi đón nhiều luồng khí mới mẻ nhất cho căn nhà. Do đó, khi bố trí sắp xếp phòng khách, nên chú ý bố trí hợp phong thủy ngũ hành với bản mệnh Thổ để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và công danh cho cả gia đình.

Người mệnh Thổ có tính cách khá điềm đạm và trầm tính, được biết với bản tính giản dị, khiêm tốn cùng với tính cách bản lĩnh vốn có của mình. Họ luôn chăm chỉ và là người đáng tin cậy vì có tinh thần trách nhiệm cao. Do đó khi bố trí phòng khách gia chủ cũng nên lưu ý đến những đặc điểm của vận mệnh Thổ.

Mệnh Thổ có nhiều màu sắc phù hợp cho trang trí không gian, vì vây gia chủ mệnh Thổ khi lựa chọn màu sắc cho ốp tường hay những đồ nội thất trong phòng khách nên lựa chọn các màu của hành Thổ như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu. Bạn cũng có thể kết hợp thêm màu đỏ, màu tím, đây là những màu của hành Hỏa tương sinh với Thổ. Những màu sắc nóng bỏng nổi bật này sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trên nền vàng cho không gian phòng khách sang trọng.

Việc chọn màu vàng cho họa tiết ốp tường phòng khách hoặc cho các vật trang trí bên trong sẽ giúp cho căn phòng trở nên tươi mới, thể hiện sự lạc quan yêu đời. Bên cạnh đó, màu vàng cũng là màu của phú quý, tượng trưng cho sự sang trọng và giàu sang giúp cho gia chủ luôn được sung túc và phát triển công danh. Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn màu trắng để sử dụng trong phòng khách nhà mình vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng mà chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải.

Tho phong khach 2 536x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Đối với đồ dùng, nội thất trong phòng khách, gia chủ mệnh Thổ nên chọn những vật có nguồn gốc từ đất, dù thô mộc nhưng ấm áp. Các đồ vật mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên là đặc điểm nổi bật trong phòng khách của gia chủ mệnh Thổ. Theo đó, bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình. Hay trang trí những cây hoa cũng giúp phòng khách của bạn gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm tính thổ trong phòng. Các loại cây mà gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn để trang trí phòng khách là hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế.

 

Về trần nhà, khi thiết kế gia chủ nên chú ý thiết kế trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Tho phong khách 3 581x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Sàn nhà phòng khách của gia chủ mệnh Thổ phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp những điều rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách gia chủ nên cố gắng lựa chọn cẩn thận, cần có độ hoàn thiện cao. Sàn SPC khóa hèm AnPro với đa dạng các mẫu vân sẽ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ lựa chọn.

Một lưu ý là người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật bằng kim loại, mang ánh kim hoặc các vật liệu nhựa kiến trúc để trang trí không gian.

AnPro xin đưa ra những mẫu tấm ốp gợi ý để những gia chủ mang mệnh Thổ tham khảo và lựa chọn cho không gian phòng khách của gia đình.

Tham khảo các bài viết trong series Bàn tròn phong thủy trên website và fanpage

https://www.facebook.com/anpro.nhuakientruc

0 03 564x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

0 12 564x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ 0 21 564x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ 0 37 564x400 - Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *