HEATMAP AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy tiền vào như nước

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc, cũng được coi là chốn riêng tư và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống gia đình từ hạnh phúc tới tài lộc. Do đó, khi thiết kế gia chủ nên lưu tâm đến vận mệnh của mình, lựa chọn cách bố trí, thiết kế phòng ngủ nhằm mang lại may mắn, hưng thịnh và đảm bảo giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình. Vậy với gia chủ mệnh Thủy, phòng ngủ nên bố trí như thế nào, hãy cũng tham khảo những lời khuyên từ “chuyên gia phong thủy” AnPro.

 

Người mệnh Thủy mang đặc trưng của nước và thường liên quan đến mọi sự vật, hiện tượng. Để người mệnh Thủy phát triển tốt và loại bỏ được những hiểm họa, khó khăn có thể gặp khi kết hợp với các hành tương khắc theo quan niệm ngũ hành phong thủy, cần hiểu rõ các quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hỗ. Hành Thủy sẽ tương sinh với hành Kim (tức là Kim sinh Thủy), tương khắc với hành Thổ (tức Thổ khắc Thủy). Do đó, muốn có được phong thủy tốt theo mệnh cần vận dụng mối quan hệ tương sinh và tránh quan hệ tương khắc mới để người mệnh Thủy phát triển tốt nhất.

Theo thuật phong thủy và ứng dụng ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ, đặt giường về mệnh tương sinh với mệnh Thủy là Kim hoặc tương tác với chính mệnh của mình tức là theo hướng Tây Bắc hoặc Tây. Đồng thời, có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là Thủy – Thủy: tức hướng Bắc là hướng tốt. Mặt khác, nên tránh các hướng Tây Nam và Đông Bắc của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.

Thuy phong ngu 600x395 - Bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy tiền vào như nước

Màu sắc phòng ngoài việc biểu hiện về sở thích và thẩm mỹ thì cũng yêu cập có bố cục các màu chủ đạo sao cho hợp với chủ phòng. Đối với màu sắc phòng ngủ, tốt nhất gia chủ mệnh Thủy nên nên chọn các màu chính thuộc mệnh Kim tương sinh hoặc chính màu bản mệnh để mang lại nhiều điều may mắn. Cụ thể, màu tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ, không gian màu đen chủ đạo sẽ khá nặng nề nên các bạn có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không gây ảnh hưởng nhiều.

Người mệnh Thủy cũng lưu ý không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Thuy phong ngu 2 - Bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy tiền vào như nước

Đồ dùng trong phòng ngủ của người mệnh Thủy cũng đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp. Khi chọn vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh thủy cần chọn những vật dụng có hình dáng không không có góc cạnh sắc nhọn, nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy. Bạn nên nhớ rằng, phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trưng cho hạnh phúc, tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: