AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Sàn nhà nào an toàn nhất cho người cao tuổi? 

Dù bạn là một người lớn tuổi đang tìm cách chọn sàn nhà đẹp và an toàn cho ngôi nhà của mình hay bạn đang giúp người thân lớn tuổi tìm sàn mới, thì có một số yếu tố cần xem xét, đặc biệt cần ưu tiên độ an toàn.  

Điều quan trọng là đảm bảo sàn mới vừa chống trơn trượt vừa chống vấp ngã. Tất nhiên, an toàn là quan trọng, nhưng tất cả các yếu tố làm sạch, thoải mái, êm chân và các tính năng đều cần được xem xét khi mua sắm vì những yếu tố này góp phần tìm ra loại sàn hoàn hảo. 

AnPro sẽ gợi ý một số loại sàn phù hợp cho các gia đình có người cao tuổi.  

  • Té ngã là một nỗi sợ hãi đối với nhiều người cao tuổi và các thành viên gia đình, đặc biệt nếu họ sống một mình và không có sẵn sự giúp đỡ. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo rằng sàn nhà của người cao tuổi giảm thiểu nguy cơ té ngã. 
  • Thảm là một điều tối kỵ trong những không gian mà người cao niên đi lại. Thảm thường trượt xung quanh, dễ bị xô lệch và thậm chí chênh lệch độ cao nhỏ nhất cũng có thể là thách thức đối với một số người. Do đó, thảm có thể là khiến tăng nguy cơ vấp ngã.  
  • Đá tự nhiên là một vật liệu khác nên tránh. Nó rất cứng và đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, sàn đá thướng bóng loáng dễ trơn trượt khi ướt và có thể lạnh khi đi chân trần. Gạch men và sứ cũng nên tránh vì những lý do tương tự. Mặc dù vật liệu này yêu cầu bảo trì rất ít, nhưng các mối nối vữa rộng hoặc gạch không bằng phẳng có thể tạo ra nguy cơ vấp ngã.  
An toàn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn cho người cao tuổi.  
An toàn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn cho người cao tuổi.

Các lựa chọn thích hợp  

Sàn Cao su là lựa chọn tốt 

Sàn cao su nó có khả năng chống trơn trượt ngay cả khi trời ẩm ướt, là sự lựa chọn an toàn. Một lợi ích tuyệt vời khác là khả năng đàn hồi của nó. Nếu ai đó ngã trên sàn cao su, rất có thể sẽ ít đau hơn so với bề mặt cứng. Lớp đệm và cách lắp đặt mà sàn cao su mang lại cũng làm cho nó trở thành một bề mặt ấm hơn, giúp người cao tuổi cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn có nhiều lựa chọn về màu sắc và dễ bảo trì, khiến nó không chỉ là một giải pháp lát sàn tiện dụng mà còn mang tính thẩm mỹ.  

Sàn gỗ  

Một lựa chọn khác cho người cao tuổi là sàn gỗ bần vì nó mềm, hấp thụ tiếng ồn và có bề mặt nhám, giúp chống trơn trượt. Giống như sàn cao su, nó không chỉ giúp ngăn ngừa té ngã mà trong trường hợp bị ngã, mà cũng có thể giảm khả năng bị thương. Nhiều sàn nhà bằng gỗ thường được hoàn thiện bằng cách chít mạch, điều này sẽ giúp người cao tuổi dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.  

Điều quan trọng cần lưu ý là gỗ không bền theo thời gian và không nên đặt ở những nơi có độ ẩm cao vì nó dễ bị nứt, phai màu và có vết lõm.  

Sàn nhựa Vinyl SPC có thể hữu ích cho người cao tuổi 

Khi nói đến sàn nhựa, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Nó dễ bảo trì, không thấm nước và dễ đi lại mà không bị trượt. So với sàn gỗ bần và cao su, nhựa vinyl là bề mặt sàn cứng hơn, khiến nó khó bị ngã hơn. Sàn SPC AnPro có nhiều kiểu dáng hấp dẫn, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải hy sinh vẻ đẹp cho chức năng. Sàn giá cả phải chăng này là một lựa chọn tuyệt vời cho người cao tuổi.  

Sàn SPC AnPro phù hợp cho gia đình có người cao tuổi  
Sàn SPC AnPro phù hợp cho gia đình có người cao tuổi

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra loại sàn nào an toàn cho người cao tuổi đồng thời phù hợp với ngân sách và phong cách của bạn, các chuyên gia của AnPro sẵn sàng trợ giúp. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *