AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

SPC và WPC: Chất liệu sàn nào phù hợp với gia đình bạn?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua hai cụm từ SPC và WPC trong quá trình tìm kiếm chất liệu phù hợp cho sàn nhà. Bạn đã hiểu rõ về 2 chất liệu sàn này và sự khác nhau của mỗi loại? Hãy tham khảo bài phân tích của AnPro về những ưu và nhược điểm của SPC và WPC, so sánh chi phí, độ bền và sự thoải mái trước khi đưa ra sự lựa chọn chính xác.

SPC và WPC đều là sàn nhựa vinyl cao cấp, có khả năng chống nước 100%. Khác biệt lớn nhất của 2 loại sàn này nằm ở lớp lõi. Lớp lõi của sàn SPC gồm bột đá siêu mịn và nhựa nguyên sinh cao cấp trong khi lớp lõi của sàn WPC được làm từ bột gỗ tái chế và vật liệu tổng hợp nhựa.

Anh bai AnPro 1 - SPC và WPC: Chất liệu sàn nào phù hợp với gia đình bạn?

Sàn SPC là gì?

Sàn SPC được đánh giá là sàn vinyl bền và chống nước tốt nhất trên thị trường. SPC được viết tắt của Stone Plastic Composite, là loại vật liệu Composite được tạo bởi nhựa nguyên sinh cao cấp, kết hợp với bột đá siêu mịn. 2 vật liệu chính này đã tạo được một lớp lõi SPC khiến sàn trở nên cực kỳ bền, duy trì hình thức của nó ngay cả trên lớp nền không bằng phẳng.

Anh bai AnPro 2 - SPC và WPC: Chất liệu sàn nào phù hợp với gia đình bạn?
Phòng khách sử dụng sàn AnPro

Ưu điểm của sàn SPC AnPro

– 100% chống thấm nước: Đây là điều làm cho cả lõi cứng và vinyl WPC trở nên phổ biến.

– Tuyệt vời cho các bề mặt không bằng phẳng: Lõi cứng được thiết kế để lắp đặt trên bất kỳ bề mặt cứng hiện có nào, kể cả gạch, ngay cả khi nó không hoàn toàn bằng phẳng.

– Siêu bền: Lõi SPC làm cho sàn trở thành lựa chọn sàn vinyl bền nhất hiện có.

– Bề mặt vân chân thực, tự nhiên: Sàn SPC cao cấp mô phỏng vân của các vật liệu tự nhiên tốt hơn bao giờ hết, hình ảnh thường cực kỳ thuyết phục và đẹp mắt.

– Dễ vệ sinh và không tốn chi phí bảo dưỡng: Chỉ cần hút bụi và lau nhà bằng khăn ẩm.

– Dễ dàng lắp đặt: Tấm sàn lõi cứng cáp dễ dàng tự lắp đặt trên bề mặt hiện có của bạn.

– Chống trầy xước: Với công nghệ mới, sàn AnPro còn có thêm lớp UV bên trên lớp mài mòn để bảo vệ bề mặt nhiều hơn.

– An toàn: Sàn SPC AnPro không phát thải các chất độc hại như benzene, formaldehyde và các kim loại nặng khác. Sản phẩm đạt các chứng nhận về độ an toàn như CE, FloorScore, SGS…

Nhược điểm của sàn SPC

– So với sàn WPC thì sàn SPC kém thoải mái hơn: Lõi cứng SPC giúp sàn trở nên cứng cáp, những cũng gây ra sự không thoải mái. Đó là lý do tại sao nó rất phổ biến trong tòa nhà thương mại.

– Lạnh hơn WPC: Lõi composite bằng đá sẽ giữ nhiệt kém hơn so với gỗ, vì vậy bạn sẽ có một số sàn nhà lạnh khi trời mùa đông.

Sàn WPC là gì?

Sàn WPC được biết đến với khả năng chống thấm nước 100%. Đó là sàn vinyl sang trọng được nâng cấp lên một bậc với lõi chống thấm đặc biệt giúp nó trở nên hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà. WPC là viết tắt của từ Wood Plastic Composite, là loại vật liệu Composite với chất nền là bột gỗ kèm với hạt nhựa PVC.  Lõi WPC được tăng cường chất tạo bọt, làm cho nó mềm hơn và thoải mái hơn ngoài khả năng chống thấm nước hoàn toàn.

Anh bai AnPro 3 - SPC và WPC: Chất liệu sàn nào phù hợp với gia đình bạn?
Sàn WPC

Ưu điểm của sàn WPC

  • Hoàn toàn không thấm nước: Từ cả bên trên và phía dưới, sàn WPC vinyl được thiết kế để chống ẩm và ngăn nước làm hỏng sàn nhà.
  • Sự thoải mái: WPC linh hoạt hơn và thoải mái hơn nhiều so với các chất liệu khác. Đứng trên sàn cứng cả ngày không tốt cho khớp hoặc bàn chân.
  • Tự lắp đặt: Nếu bạn thích tự mình làm mọi thứ, bạn sẽ thích việc lắp đặt sàn WPC dễ dàng như thế nào. Nhiều loại đi kèm với hệ thống lưỡi và rãnh lồng vào nhau có thể nổi trên sàn nhà hiện có của bạn.
  • Bảo trì thấp: Với việc quét và lau nhà thường xuyên, bạn có thể dễ dàng giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp như mới.

Nhược điểm của sàn WPC

  • Dễ bị móp méo: So với nhựa vinyl lõi cứng SPC, WPC không bền bằng. Phần lõi mềm hơn một chút đó sẽ thoải mái hơn, nhưng nó cũng có nhiều khả năng bị lõm nếu bạn làm rơi vật nặng.
  • Chi phí của sàn WPC cao hơn sàn SPC.

Tổng kết lại, không có cách nào để nói rằng sàn SPC hoặc WPC tốt hơn sàn khác. Tất cả phụ thuộc vào nơi bạn định lắp đặt nó và nhu cầu của bạn về sàn nhà của mình.

Nếu bạn tìm kiếm thứ loại sàn bền và thoải mái hơn khi đi dưới chân thì sàn WPC phù hợp với bạn. Còn nếu bạm cần sàn có thể chứa được lưu lượng truy cập cao trong một không gian thương mại thì sàn SPC là lựa chọn hợp lý hơn. Giờ bạn đã biết sự khác biệt của 2 loại chất liệu sàn này, chắc chắn bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *