AnPro BM

Tư vấn kiến trúc

Cách tăng tuổi thọ cho sàn AnPro

Sàn AnPro đang ngày càng được khách hàng tin dùng và lựa chọn cho mọi không gian từ gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng bởi tính thẩm mĩ cao, mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng và đặc biệt là độ bền bỉ lên tới 20 năm.

Một trong những điều mong muốn của mọi chủ nhà chính là làm cách nào tăng tuổi thọ của sàn để sản phẩm mãi như mới trong nhiều năm bạn sử dụng. Thời gian sử dụng trung bình của sàn AnPro khoảng 15 năm – 20 năm nhưng nếu được bảo quản tốt, thường xuyên lau chùi và cẩn thận khi dùng, tuổi thọ sẽ lên tới hơn 30 năm.

Để tăng tuổi thọ cho sàn AnPro, bạn cần lưu ý một số bước quan trọng trong quy trình vệ sinh cũng như bảo dưỡng sàn như sau:

Hút bụi, quét nhà thường xuyên

Đây là điều đầu tiên mọi khách hàng khi mua sàn AnPro cần lưu ý. Để duy trì chất lượng của sàn cũng như độ bền màu, bạn cần hút bụi hoặc quét nhà thường xuyên, giúp loại bỏ các tạp chất không mong muốn như bụi bẩn, đá, cát và một số vật dụng khác. Những vật dụng này có thể làm trầy xước sàn nhà khi chúng ta không để ý. Bạn nên hút bụi hoặc quét nhà ít nhất một lần một ngày. Máy hút bụi và chổi quét nhà là một vật dụng được khuyến nghị để làm sạch sàn đúng cách.

SA15cam005b anpro 600x365 - Cách tăng tuổi thọ cho sàn AnPro
Quét và hút bụi thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của sàn AnPro

Dùng nước ấm để loại bỏ vết bẩn và lau khô sàn hoàn toàn

Nếu có một số vết bẩn rơi xuống sàn, ví dụ như chất màu thực phẩm, chất tạo màu, trà, cà phê và một số sự cố tràn khác thì chúng cần được xử lý ngay lập tức. Chúng ta nên sử dụng nước ấm để loại bỏ các vết bẩn này. Điều quan trọng là tránh sử dụng nước sôi để lau sàn. Bạn có thể sử dụng vải mềm để thoa nước ấm lên các vết bẩn này đến khi chúng sạch hoàn toàn.

Mặc dù sàn AnPro có khả năng kháng nước vượt trội nhưng nếu quá lạm dụng thì sàn cũng dễ bị hỏng và giảm tuổi thọ nên bạn cần lau khô khi có hiện tượng tràn nước.

Tránh sử dụng các chất hóa học nguy hiểm

Sàn nhựa có thể nhạy cảm với một số tác nhân hóa học. Do đó, bạn nên tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm, chất tẩy rửa mạnh bởi chúng có thể làm giảm chất lượng của sàn. Một số tác nhân hóa học có thể làm mài mòn bề mặt sàn, thậm chí mủn sàn nếu quá mạnh, điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của tấm ván sàn. Kết quả là, bạn có thể mất những lợi ích của sàn AnPro mang lại như chống trầy xước, chống bạc màu…

Một số lưu ý khác

Hạn chế lắp đặt sàn tại các khu vực ngoài trời cũng như các khu vực có ánh nắng chiếu vào. Sử dụng lâu dài sẽ làm sàn bạc màu, làm mất mỹ quan ván sàn.

Sử dụng các thảm lau chân trước nhà để ngăn chặn bẩn bụi từ ngoài vào trong nhà. Đây cũng là nguyên nhân khiến sàn luôn bụi bẩn nếu bạn không để ý.

DSC05378 fx anpro 600x400 - Cách tăng tuổi thọ cho sàn AnPro
Tránh các vật sắc nhọn gây ảnh hưởng cho sàn nhà

Tránh các vật sắc nhọn như dao rơi từ trên cao xuống, các đồ vật nặng đè thời gian lâu như tủ đứng…và cần có biện pháp phòng ngừa như kê tấm nỉ nhỏ dưới các đồ vật nặng đó.

Không nên kéo lê di chuyển các vật nặng qua lại vì nó có thể khiến trầy xước ván sàn. Bạn nên nhấc đồ khi di chuyển để tránh trạm vào mặt sàn.

Chỉ cần thường xuyên lau chùi và sử dụng đúng cách, sàn AnPro sẽ như mới và độ bền lên tới 30 năm. Hi vọng những chia sẻ của AnPro sẽ hữu ích và giúp bạn giữ gìn, tăng tuổi thọ sàn cho các công trình kiến trúc của mình.

———————————————–

Để được tư vấn về các thiết kế đẹp nhất và các sản phẩm nội thất từ AnPro, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888 71 75 76

Fanpage: https://www.facebook.com/anpro.nhuakientruc

Email: info@anprostyle.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *