"); }

Tư vấn kiến trúc

Sàn nhà bằng nhựa – vật liệu trang trí nội thất hiện đại và ưu việt

Xem thêm:

Sàn nhà bằng nhựa là gì? Nó có tốt không? Có bao nhiêu loại và giá cả ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nữa về sàn nhà bằng nhựa.

1. Tấm sàn nhà bằng nhựa là gì?

Tấm lót sàn nhà bằng nhựa
Sàn nhà bằng tấm nhựa 

Tấm sàn bằng nhựa hay còn được gọi là sàn nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Với thành phần chủ yếu từ nhựa PVC nguyên sinh – một loại nhựa cao cấp có tính ứng dụng cao.

Nhờ thành phần chất liệu và kết cấu của mình sản phẩm tấm lót sàn bằng nhựa đã thể hiện được nhiều ưu điểm so với các dòng sản phẩm vật liệu truyền thống. Tấm nhựa được cũng là dòng sản phẩm mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã chiếm được cảm tình và sự tin tưởng rất lớn từ người tiêu dùng.

2. Các loại sàn bằng nhựa

Có 3 loại lót sàn nhựa chính là:

Sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dính
Sàn nhựa tự dính

Với kết cấu 5 lớp chung của sàn nhựa sàn keo tự dán có đầy đủ các tính năng của dòng sàn nhựa cao cấp. Lớp keo được đi kèm sau ngay lớp sàn nên khi thi công bạn không cần phải mất thêm chi phí mua keo mà. Độ bền của sàn nhựa lên tới hàng chục năm nếu quá trình thi công chính xác và bảo quản tốt.

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa cuốn dán keo
Sàn nhựa cuốn dán keo

Sàn nhựa dán keo có đầy đủ cấu tạo tiên tiến với các chức năng. Tuy nhiên để thi công dòng sản phẩm này bạn phải thực sự chú trọng trong việc tìm hiểu keo dính thân thiện với môi trường. Vì sàn nhựa dán keo chủ yếu liên kết với nhau và với nền nhà bằng loại keo chuyên dụng. Sàn nhà cũng cần được xử lý thật phẳng và vệ sinh để đảm bảo quá trình lắp đặt và sử dụng của khách hàng. 

Sàn nhựa hèm khoá

Sàn nhựa hèm khoá
Sàn nhựa hèm khoá

Là sản phẩm ra đời mới nhất được cải tiến nâng cao từ 2 dòng sản phẩm trên. Sàn nhựa hèm khóa có kết cấu 4 lớp với bộ hèm khóa tạo độ liên kết giữa các miếng sàn vô cùng bền chặt. Tính chống nước của sàn hèm khóa rất tốt – một ưu điểm mà chưa vật liệu lát sàn nào có thể làm được.

3. So sánh sàn nhựa và sàn gỗ

So với sàn gỗ, sàn nhà bằng nhựa có nhiều đặc điểm vượt trội:

Tính thẩm mỹ

Các mẫu tấm nhựa ốp tường
Sàn nhựa có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau
  • Có nhiều hoạ tiết, kiểu cách mẫu mã và màu sắc khác nhau.
  • Sàn gỗ có màu sắc đẹp, tự nhiên, mang lại sự sang trọng tinh tế và khả năng giữ màu rất lâu.

Chất lượng sản phẩm

Tấm nhựa ốp tường có khả năng cách âm
Sàn nhựa có khả năng chống ẩm, chống mối mọt
  • Bạn cũng không nên để sàn nhựa tiếp xúc với nước và ánh sáng quá lâu sẽ làm bay màu sàn nhựa.
  • Các loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước, chống mối mọt… Nhưng có một nhược điểm là sàn gỗ không thể chịu lực quá mạnh.

Độ bền

Sàn nhà bằng nhựa
Sàn nhà bằng nhựa

Về độ bền sàn nhựa sau nhiều năm sử dụng có thể bị phai màu và dễ trầy xước hơn sàn gỗ cao cấp. Chúng ta chỉ nên so sánh sàn nhựa với các dòng sàn gỗ giá rẻ.

Thi công

Việc thi công tấm ốp nhựa tường không phức tạp và cồng kềnh
Việc thi công sàn nhà bằng nhựa không phức tạp và cồng kềnh
  • Thi công sàn gỗ cần nhiều phụ kiện máy móc hơn so với sàn nhựa.
  • Còn thi công sàn nhựa thì sàn nhựa khó tháo dỡ hơn so với sàn gỗ vì chúng sử dụng keo dán trực tiếp xuống nền còn sàn gỗ có cạnh hèm âm dương nên dễ tháo dỡ hơn.

Tính an toàn

An toàn với con người
An toàn với con người, thân thiện với môi trường

Cả sàn nhựa và sàn gỗ đều được kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi đến tay người sử dụng. Với quy trình sản xuất và nguyên vật liệu sản xuất an toàn cho sức khoẻ con người nên chúng không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Giá thành

Cách âm hiệu quả là bước tiến lớn của tấm nhựa kiến trúc
Mức giá sàn nhựa là hợp lý với đại đa số mọi người

Các dòng sàn gỗ cao cấp thì có giá cao hơn rất nhiều so với sàn nhựa. Đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì giá thấp hơn so với sàn nhựa.

 

Hi vọng qua bài viết sàn nhà bằng nhựa này bạn sẽ hiểu được sàn nhựa có bao nhiêu loại. Ưu nhược điểm của chúng ra sao để từ đó có sự lựa chọn thông minh nhất cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *